ReadyPlanet.com


ขอฝากเรื่องราวของสลักพระ ณ สะด่อง ดินแตนแห่งช้างป่าร้องขอความเป็นธรรมไว้ด้วยนะจ๊ะ


  

สะด่่อง ภาษากระเหรี่ยง แปลว่า ช้าง สามารถไปพักค้างดูช้างป่า สัตว์ป่าได้ใกล้ๆที่เขตสลักพระ ณ หน่วยสะด่อง หรือหน่วยพิทักษ์ป่าสลักพระ ซึ่งมีช้างป่ามากที่สุดในภาคตะวันตก... ที่สำคัญ!!!ต้องทำหนังสือแจ้งการเข้าไปทำกิจกรรมล่วงหน้า  และต้องอยู่ในกฏเกณฑ์ที่กำหนด...แต่ก็คุ้มค่า...รีบๆไปกันนะ เพราะอีกหน่อยอาจจะไม่มีช้างให้ดู หรือ???อาจจะได้ยินเพียง...

 

...เสียงคร่ำครวญของช้างป่า...................................
 

...ถึงชาวโลก...

 

อีกไมกี่นาทีก็จะสว่างแล้ว...เช้าวันนี้...อากาศดี...อากาศสดใส ...ฉันไม่ทุรนทุราย..เหมือนเมื่อวานอีกแล้ว ..ฉันยืนได้ ฉันแข็งแรงและฉันกำลังจะไป ...ไปสู่ที่ชอบ...ที่ชอบ

 

แต่ที่งุนงง!!!และสงสัย!!!??? …พวกเขามาทำฉันทำไม?

 

เมื่อเดือนต้นที่แล้ว โขลงของพวกฉัน 30 กว่าเชือก เดินลงมาหาอาหาร จากทางผ่านไปมาของพวกฉัน ที่มีมาตังแต่สมัยดึกดำบรรพ์...โบราณกาล...แต่ถูกมนุษย์เข้ามารุกรานพื่อทำมาหากิน...

 

...จู่ๆ !!! ก็มีมนุษย์...ใช้ปืนลูกซองและปืนไรเฟิล... มายิงล้อมกรอบฉัน ......พวกเขาไม่ใช่ลูกผู้ชาย...มาลอบทำร้ายผู้หญิงอย่างฉันจากข้างหลัง......ฉันกลัวมาก...มากที่สุดในชีวิต...ฉัน วิ่งหนึกระเซะกระเซิงเข้าป่ายูคาลิปตัส

 

ห่ากระสุนปืนฝังในตัวฉัน 9 จุด...เป็น 9 จุดที่มีแมลงวันตอม...หนอนไช...และหนองไหลมากมาย...ที่เท้าและด้านหลัง...มีแผลเรื้อรัง...กระดูกที่เท้าแตกฉันต้องยืน 3 ขา...ฉันทรมานมากขึ้น...มากขึ้นทุกวัน ฉันกินไม่ได้...นอนไม่ได้มาเป็นแรมเดือน...ร่างกายผ่ายผอมหมดเรี่ยวแรง...

 

...เมื่อเจ้าหน้าที่และหมอมา...ฉันดีใจมาก...แต่บทสุดท้ายฉันก็ล้มลง...ฉันทนพิษบาดแผลไม่ไหว...มันเจ็บเกินกว่าที่หัวใจของช้างตัวใหญ่่่อย่างฉันจะทน...

 

ก่อนรุุ่งสว่าง... ฉันลาจากโลกนี้ไป...เพื่อนในโขลงของฉันที่มาคอยดูอาการของฉันด้วยความอาลัยอาวรณ์ห่างออกไป 2-300 เมตร...

 

...ฉันเสียชีวิตในวันที่ 6 มิถุนายน 2555 เวลา 05.45 น.

 

มายิงฉันทำไม???.

 

...ด้วยจิตวิญญาณคาราวะ...

 

ข้างป่าตาเดียว ณ สลักพระ

 

เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว...ลุงยศ...บ้านชาวเกาะ กาญจนบุรี พาเรามาเข้าป่าที่นี่...และมีเรื่องราวของเจ้าช้างป่าตาเดียวที่ถูกยิงตายอยู่ ณ ที่นี้ด้วย...เราคาดว่าน่าจะเป็น ขนุน “…ช้างป่าตาเดียวของสลักพระ...วันนี้ 12 มิย. 55 ครบรอบ 7 วันที่มันตาย...ก็เป็นวันดีที่วิญญาณของมันจะทวงถามความเป็นธรรม!!!

 

เราไม่อยากให้เรื่องนี้เลือนหาย  เราจะบอกเล่าเรื่องราวนี้ต่อไป... เจ้าขนุนจะไม่ตายฟรี...มาฟังเรื่องราวได้ที่นี่

 

 สลักพระ ณ สะด่องผู้ตั้งกระทู้ สลักพระ ณ สะด่อง :: วันที่ลงประกาศ 2012-06-14 22:43:32 IP : 171.101.108.56


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.